DỰ ÁN KINH DOANH NGÀNH MUỐI

Nông nghiệp

Ninh Thuận

Đang gọi vốn

Số vốn cần gọi:
Liên hệ

Tỷ lệ cổ phần:

Ngày gọi vốn:


This post is also available in: viTiếng Việt (Vietnamese)

1. Tổng quan thị trường:

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết năm 2016, sản lượng muối tiếp tục đạt cao vào khoảng gần 1,33 triệu tấn. Trong đó, muối sản xuất công nghiệp đạt khoảng 378.745 tấn, còn muối sản xuất thủ công đạt khoảng 947.867 tấn. Hiện tại, sản phẩm muối của nước ta đã xuất khẩu sang một số nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào… Xuất khẩu muối của Việt Nam chưa phát triển song đã bắt đầu nhen nhóm từ khoảng chục năm nay. Một số khách hàng Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) muốn mua muối của Việt Nam bởi muối Việt được làm theo phương pháp thủ công nên giữ được nhiều vi chất từ nước biển, đồng thời có hàm lượng NaCl khá cao (95%).

2. Mô tả chi tiết sản phẩm (dịch vụ):

Muối là một chất rắn, màu trắng hoặc xám nhạt, có vị mặn, dễ tan trong nước, thu được từ nước biển hay các mỏ. Nó có thành phần chính chủ yếu là Natri Clorua (NaCl) và một số khoáng chất vi lượng khác.

Các dạng của muối ăn chủ yếu:

– Muối thô

– Muối tinh Muối i – ốt

– Muối ăn được sản xuất bằng 2 phương pháp chủ yếu là:

  • Sản xuất bằng cách phơi cát
  • Sản xuất bằng cách phơi nước

3. Lợi thế của sản phẩm (dịch vụ) so với đối thủ cạnh tranh:

Với hơn 105 km bờ biển cộng với thời tiết gần như nắng nóng quanh năm, Ninh Thuận được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng lợi thế để sản xuất muối. Toàn tỉnh hiện có 2.371 ha đất làm muối, trong đó có 1.891 ha muối công nghiệp và 480 ha muối nền đất (còn gọi là muối ăn, muối diêm dân). Nếu cả nước có 7 đồng muối lớn thì Ninh Thuận đã có đến 3 là: Cà Ná, Tri Hải và Đầm Vua. Sản lượng muối của Ninh Thuận chiếm khoảng 50% tổng sản lượng muối cả nước.

Với tổng diện tích làm muối là 445 ha, huyện Ninh Hải hiện là vùng phát triển muối nền đất lớn nhất Ninh Thuận.

Hiện nay cơ sở chúng tôi đang hoạt động kinh doanh mặt hàng muối, với hình thức thu mua tại cánh đồng muối và bán lại cho các thương lái tại địa phương và bán đi các tỉnh như Bà Rịa – Vũng tàu, Bình Thuận,… dưới thời tiết nắng nóng như hiện nay là điều kiện thuận lợi để người dân thu hoạch muối.

Thời tiết càng nắng nóng, oi bức sản lượng muối càng nhiều dẫn đến tình trạng muối rớt giá xuống.  Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào xây dựng kho bãi chứa muối và đầu tư vốn để tích trữ muối chờ tăng giá để bán ra thị trường thu lợi nhuận. Lợi nhuận thu được tùy vào số lượng tích trữ.

4. Kế hoạch phát triển dự án

Liên hệ BIGFund để được biết thêm chi tiết.

CÁC DỰ ÁN LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ TỰ ĐỘNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN – GỌI VỐN 19 TỶ ĐỒNG CHO 20% CỔ PHẦN
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ TỰ ĐỘN... Ngành Nghề: Nông nghiệp Số vốn cần gọi: 19 tỷ
Hà Nội Đang gọi vốn
Xem chi tiết →